Nhổ răng

NHỔ RĂNG CHUYÊN SÂU

Răng vĩnh viễn sau khi mọc lên có thể bị tác động khiến răng tổn thưởng. Trong trường hợp này, Bác sĩ sẽ chỉ định phương án điều trị để khôi phục răng. Tuy nhiên, nếu phương án không có hiệu quả thì chiếc răng đó cũng cần nhổ đi để tránh gây ảnh hưởng đến những chiếc răng khác.

Nguyên nhân do đâu?

Theo các chuyên gia nha khoa, răng lợi cũng như các bộ phận khác của cơ thể, cần được nuôi dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Chỉ làm sạch bên ngoài thôi chưa đủ, cần phải nuôi dưỡng, tái tạo răng lợi hàng ngày từ bên trong.

Ngoài nguyên nhân do va chạm mạnh gây gãy hoặc mất răng, phần không nhỏ còn lại liên quan đến những bệnh răng miệng thường gặp như viêm lợi, chảy máu chân răng, bệnh nha chu, sâu răng…

Bệnh nha chu không chỉ ảnh hưởng đến nướu răng mà còn cả xương, dây chằng xung quanh răng, thậm chí làm giảm sức đề kháng toàn cơ thể. Nguyên nhân chính của bệnh phổ biến này là do tình trạng vệ sinh răng miệng kém, tích tụ thành cao răng.

Cao răng (vôi răng)

Cao răng càng nhiều sẽ dẫn đến tình trạng viêm lợi càng nặng, có thể khiến lợi sưng phồng, chảy máu, phá hủy xương ổ răng, hậu quả làm răng bị lung lay, không thể cắn, xé, nhai, nghiền… Nha sĩ lúc này bắt buộc phải nhổ bỏ các răng bị ảnh hưởng mặc dù vẫn còn lành lặn.

Trường hợp NÊN và KHÔNG NÊN nhổ răng

 • Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn trong những trường hợp sau:
  + Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.
  + Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.
  + Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.
  + Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng chỉnh nha.
 • Theo Bác sĩ khuyến cáo những đối tượng sau đây không nên nhổ răng để tránh nguy hiểm không đáng có.
  + Khi mới ốm dậy
  + Răng đang bị viêm
  + Giai đoạn kinh nguyệt
  + Phụ nữ mang thai

Những điều nên làm sau khi nhổ răng

 • Cắn chặt bông hoặc băng gạc liên tục trong 45-60 phút để cầm máu. Nếu máu ướt đẫm miếng bông thì có thể thay miếng bông khác.
 • Giảm đau: Để giúp bệnh nhân không phải chịu những cơn đau nhức sau khi nhổ răng, bác sĩ thường kê đơn thuốc giảm đau phù hợp.
 • Giảm sưng: Bạn có thể áp dụng biện pháp chườm lạnh ở bên ngoài má tương ứng với vị trí bị sưng. Bạn có thể cho khăn vào tủ lạnh hoặc bọc đá vào khăn/túi để chườm 15-30 phút/lần.
 • Ăn nhẹ (nên ăn cháo) và uống nhiều nước trong ngày đầu tiên sau khi nhổ răng: Ngày đầu tiên sau khi nhổ răng, các lợi và các răng khác cũng có thể bị tác động.
 • Uống nhiều nước cũng giúp việc cung cấp nước cho cơ thể để tăng sức chịu đựng, giảm đau.
 • Một tuần sau khi nhổ răng bạn có thể ăn uống bình thường nhưng tốt nhất vẫn nên ăn mềm, tránh nhai ở vùng răng mới nhổ cho đến khi hồi phục hoàn toàn.

Duy trì thói quen chăm sóc răng

Để giữ răng chắc, khỏe, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng; tránh những thứ quá nóng hoặc quá lạnh. Việc vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách để phòng ngừa các bệnh răng miệng, tránh bị mất răng “bất đắc dĩ” đóng vai trò rất quan trọng.

Răng khôn?

Răng khôn mọc ngầm là những chiếc răng không chịu trồi ra khỏi vùng lợi mà ẩn sâu vào trong cung hàm, gây ra nhiều khó chịu, đau nhức, ảnh hưởng tới các răng kế cận

Răng khôn

Với đội ngũ Y Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nha khoa, Nha khoa Vạn Hạnh Bình Thuận sẽ trở thành địa chỉ điều trị nhổ răng hiệu quả dành cho bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí lại và đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Hình ảnh nhổ răng sữa tại Nha khoa Vạn Hạnh Bình Thuận

Đặc biệt, nhổ răng sữa tại Nha khoa Vạn Hạnh Bình Thuận hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Call Now Button
THÔNG TIN ĐĂNG KÝ

Hãy đăng ký ngay hôm nay để được khám và tư vấn MIỄN PHÍ!

X
ĐĂNG KÍ